Máy sấy miến, thiết bị sấy nâng cao hiệu quả sản xuất miến dong


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Miến củ rong hay miến gạo là những loại thực phẩm phổ biến ở nước ta, miến được sử dụng để chế biến các món ăn rất truyền thống như nấu miến gà, miến ngan, miến nấu măng, miến nấu cua, miến nấu thịt, miến trộn…rất nhiều món ăn có thể chế biến từ miến. Miến được chế biến từ nhiều loại ngũ cốc nhưng ở nước ta chủ yếu sử dụng củ rong và gạo để làm miến, tuy nhiên, ưa chuộng nhất vẫn là miến rong bởi loại miến này dai hơn, thơm hơn và ngon hơn các loại miến khác. Các làng nghề làm miến hiện nay đã chuyển từ thủ công sang sử dụng các dây truyền làm miến tự động, trong đó máy sấy miến là thiết bị không thể thiếu.

Với diện tích phơi khô ngày càng thu hẹp và chất lượng phơi khô phụ thuộc thời tiết,điều kiện không khí ngày càng bụi bặm nên ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng miến khi phơi. Máy sấy miến là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, với công suất tùy theo nhu cầu sản xuất của khách hàng mà chúng tôi đáp ứng loại máy sấy phù hợp. Hiện nay có hai loại máy sấy chính được sử dụng chủ yếu trên thị trường là máy sấy nhiệt đối lưu điều khiển tự động sấy từ 40-95oC và máy sấy lạnh sấy ở nhiệt độ môi trường từ 15-60oC, tùy theo khả năng đầu tư của khách hàng mà dùng loại nào cho hiệu quả nhất. Máy sấy nhiệt có khả năng sấy đa dạng các loại sản phẩm và có chi phí thấp hơn so với máy sấy lạnh, nhưng ngược lại máy sấy lạnh sấy ở nhiệt độ môi trường sẽ cho sản phẩm khô có chất lượng tốt hơn, đẹp hơn. 

Miến cần sấy ở nhiệt độ thấp từ 40-60oC do vậy khi lựa chọn máy sấy miến cần đáp ứng sấy khô ở nhiệt độ này. Với nhiệt độ như trên, người sản xuất có thể tự làm máy sấy miến đơn giản tại nhà để sử dụng, tuy nhiên việc điều khiển nhiệt có thể không đồng đều dẫn tới chất lượng sấy khô không đạt yêu cầu. Máy sấy miến tĩnh của hãng Mactech được điều khiển tự động bằng hệ thống điều khiển nhiệt PID màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông số sấy trong suốt quá trình sấy để đảm bảo người sử dụng theo dõi được liên tục. 

Miến là sản phẩm dạng sợi nên khay sấy có thể thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, có thể sử dụng khay nằm ngang dạng lỗ hoặc lưới như trên, hoặc thiết kế dạng treo để sợi miến thẳng đẹp, sấy được nhiều hơn.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế khay sấy hoặc máy sấy miến phù hợp, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Máy sấy miến cũng là một dạng máy sấy thực phẩm, ngoài sấy miến có thể sử dụng để sấy khô đa dạng các loại sản phẩm khác như hoa quả, thực phẩm, dược liệu….

Ý kiến bạn đọc

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720