Cách làm chuối sấy dẻo tại nhà và kinh doanh, dễ dàng, thuận tiện


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Chuối là một trong những loại hoa quả đã được khoa học chứng minh là rất tốt đối với cơ thể chúng ta, đặc biệt là hệ thần kinh và hệ tim mạch. Chúng ta có thể sử dụng chuối trong ăn vặt hàng ngày, ăn sau bữa ăn hay bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên chuối rất nhanh chín và có thể hỏng sau vài ngày để tủ lạnh, còn để ở ngoài thì chỉ sau 1 ngày chuối từ chín chuyển sang thâm vỏ và bị hỏng. Vậy nên cần có một phương pháp khác để giúp việc sử dụng chuối hàng ngày trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm hiểu về cách làm chuối sấy dẻo bằng máy sấy chuyên dụng hoặc bằng các thiết bị có sẵn như lò nướng, lò vi sóng…

Chuối sấy dẻo nguyên quả trên máy sấy dân dụng của hãng Mactech

Chuối sấy dẻo hay chuối sấy khô rất tiện lợi để sử dụng hàng ngày, có thể ăn một vài miếng nhỏ thay vì phải ăn cả quả như chuối tươi. Khoa học đã chứng minh, chuối sấy dẻo hay hoa quả sấy khô, đều chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn hoa quả tươi khi tính trên cùng một thể tích như nhau bởi lượng nước trong hoa quả đã được tách khỏi. Do vậy, sử dụng hoa quả sấy khô sẽ rất thuận tiện và rất tốt với sức khỏe chúng ta. Cách làm chuối sấy dẻo hiện nay thì có nhiều, với sản xuất công nghiệp có thể sử dụng máy sấy đa năng với thể tích khoang sấy hàng chục mét khối, thậm chí có thể sử dụng buồng sấy hàng trăm khối với nhiệt độ sấy được tận thu từ năng lượng mặt trời. 

chuoi-say-kho
Chuối chiên giòn

Cách làm chuối sấy dẻo tại nhà, rất dễ dàng và nhẹ nhàng

Video dưới đây là do một Khách hàng thực hiện khi sử dụng mẫu máy sấy MSD100 với khối lượng sấy dưới 10kg mỗi lần. Máy sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn nên rất phù hợp để sấy chuối dẻo, hoa quả dẻo các loại. Cách làm chuối sấy dẻo đơn giản nhất là sử dụng máy sấy, hiện nay giá máy sấy cũng không cao, thậm chí có nhiều máy giá rẻ phù hợp, do vậy nếu nhà có nhiều hoa quả như chuối, mít, xoài, …thì sử dụng máy sấy là rất phù hợp.

Chúng ta thường nghĩ rằng làm chuối sấy khô tại nhà sẽ khó khăn hơn so với sản xuất công nghiệp bởi không có thiết bị chuyên dụng. Thực chất thì đơn giản hơn, tất nhiên là nếu có máy sấy hoa quả thì việc này trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay, máy sấy hoa quả đã có nhiều loại máy nhỏ được bán nhiều trên thị trường, các bạn có thể mua về sử dụng ngay, rất tiện lợi.  Sấy chuối khó hơn hoa quả khác bởi lượng nước trong chuối khá nhiều và chuối rất mềm, nên sấy không đúng cách sẽ làm chuối bị hỏng. Do vậy cần máy sấy để chuối khô nhanh hơn, giữ được màu sắc tự nhiên mùi vị thơm ngon của chuối tươi.

Sản phẩm chuối sấy dẻo tại Tuyên Quang, một khách hàng đang sử dụng máy sấy MSD2000 của hãng Mactech

Cách làm chuối sấy dẻo tại nhà có rất nhiều hướng dẫn trên youtube. Chỉ cần thái chuối theo ý muốn, nên thái thành miếng tròn mỏng 3-5mm, sau đó xếp chuối vào khay, bật máy sấy, cài đặt nhiệt độ thời gian sấy phù hợp, chỉ cần như vậy thôi là các bạn sẽ có món chuối sấy dẻo sử dụng rất tiện lợi tại nhà. Nhưng thường là chúng ta sấy nguyên quả hoặc cắt đôi, thậm chí chuối nguyên quả ép mỏng rồi sấy dẻo cũng rất đẹp mà sấy nhanh hơn. Trường hợp Bạn cần sấy chuối khô giòn, xốp, ăn ngọt thơm, hãy sử dụng máy sấy đông khô để có được chất lượng sấy khô cao cấp.

Ngoài chuối, các bạn có thể sấy bất cứ hoa quả nào bạn muốn để ăn vặt hàng ngày như táo sấy, xoài sấy, ….Trong phần cách làm hoa quả sấy sẽ có đầy đủ hướng dẫn để giúp các bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc (6)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086