Cách làm chuối sấy dẻo tại nhà, rất dễ dàng, thuận tiện

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Chuối là một trong những loại hoa quả đã được khoa học chứng minh là rất tốt đối với cơ thể chúng ta, đặc biệt là hệ thần kinh và hệ tim mạch. Chúng ta có thể sử dụng chuối trong ăn vặt hàng ngày, ăn sau bữa ăn hay bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên chuối rất nhanh chín và có thể hỏng sau vài ngày để tủ lạnh, còn để ở ngoài thì chỉ sau 1 ngày chuối từ chín chuyển sang thâm vỏ và bị hỏng. Vậy nên cần có một phương pháp khác để giúp việc sử dụng chuối hàng ngày trở nên dễ dàng hơn.

chuoi-tuoi

Chuối sấy dẻo hay chuối sấy khô rất tiện lợi để sử dụng hàng ngày, có thể ăn một vài miếng nhỏ thay vì phải ăn cả quả như chuối tươi. Khoa học đã chứng minh, chuối sấy dẻo hay hoa quả sấy khô, đều chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn hoa quả tươi bởi lượng nước trong hoa quả đã được tách khỏi. Do vậy, sử dụng hoa quả sấy khô sẽ rất thuận tiện và rất tốt với sức khỏe chúng ta.

chuoi-say-kho

Cách làm chuối sấy dẻo tại nhà, rất dễ dàng và nhẹ nhàng

Các bạn nghĩ rằng làm chuối sấy khô tại nhà sẽ khó khăn đúng không nào. Thực chất thì rất đơn giản, tất nhiên là phải có máy sấy hoa quả để việc này trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay, máy sấy hoa quả đã có nhiều loại máy nhỏ được bán nhiều trên thị trường, các bạn có thể mua về sử dụng ngay, rất tiện lợi.  Sấy chuối khó hơn hoa quả khác bởi lượng nước trong chuối khá nhiều và chuối rất mềm, nên sấy không đúng cách sẽ làm chuối bị hỏng. Do vậy cần máy sấy để chuối khô nhanh hơn, giữ được màu sắc tự nhiên mùi vị thơm ngon của chuối tươi.

may-say-chuoi

Cách làm chuối sấy dẻo tại nhà rất đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần thái chuối theo ý muốn, nên thái thành miếng tròn mỏng 3-5mm, sau đó xếp chuối vào khay, bật máy sấy, cài đặt nhiệt độ thời gian sấy phù hợp, chỉ cần như vậy thôi là các bạn sẽ có món chuối sấy dẻo sử dụng rất tiện lợi tại nhà. 

cach-lam-chuoi-say-deo-tai-nha

Ngoài chuối, các bạn có thể sấy bất cứ hoa quả nào bạn muốn để ăn vặt hàng ngày như táo sấy, xoài sấy, ….Trong phần cách làm hoa quả sấy sẽ có đầy đủ hướng dẫn để giúp các bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc (6)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720