Nhiệt độ sấy mứt dừa bao nhiêu là phù hợp để có sản phẩm màu đẹp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Mứt dừa và mứt các loại rau quả khác luôn là những sản phẩm bánh kẹo bán rất chạy trên thị trường, đặc biệt vào các dịp tết, lễ hội. Mứt dừa rất dễ làm bởi nguyên liệu có sẵn, cách làm đơn giản, thời gian làm cũng nhanh. Tuy vậy để có chất lượng ngon và thẩm mỹ đẹp, việc sản xuất cần có những thiết bị chuyên dụng, trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ về nhiệt độ sấy mứt dừa để độc giả tham khảo.

Cách làm mứt dừa cơ bản

Khi tìm kiếm cách làm mứt dừa thì trên google có rất nhiều, độc giả có thể tự làm được tại nhà rất tiện lợi, các hướng dẫn có thể quá chi tiết cũng có thể chỉ ở mức độ cơ bản, làm như nào cho thuận tiện là do từng người thay đổi cách làm. Khi sản xuất số lượng lớn sẽ khác với chúng ta tự làm số lượng ít để sử dụng tại nhà, do vậy thông tin về nhiệt độ sấy mứt dừa trong nội dung này cũng không hẳn phải làm theo mới phù hợp. 

Phần cùi dừa nguyên hình dạng tròn sau khi được bỏ lớp bì cứng bên ngoài sẽ được nạo mỏng tạo thành sợi dài như hình trên, độ dài miếng mứt tùy ý chúng ta làm. Cùng với đó là chuẩn bị thau nước sạch để ngâm dừa, bóp nhẹ, rửa sạch 2-3 lần để giảm bớt lượng dầu dừa giúp cho miếng dừa trắng hơn. Tiếp đến là nhúng dừa trong nước sôi khoảng 1 phút để miếng dừa được mềm hơn, nhũn hơn giúp cho dừa ngấm đường và mầu thực phẩm tốt hơn.

Bước tiếp là tẩm đường và hương liệu nếu Bạn muốn làm mứt dừa có màu sắc khác nhau, màu sắc này có thể lấy là nước hoa quả như nước dứa, dưa hấu, rau củ, ….Thời gian tẩm đường và hương liệu nên từ 4-6 tiếng là phù hợp để dừa được ngấm hoàn toàn, tiếp đến cho vào chảo rộng đun nhỏ lửa để dừa khô dần, lưu ý cần đảo đều nhẹ tay và chỉ cần đun trong thời gian ngắn cho lớp đường bám bên ngoài tạo thành bột mịn. Sau đó, chuyển dừa sang máy sấy để sấy khô dẻo trong thời gian khoảng 1-2 tiếng giúp cho miếng mứt đủ độ khô, bảo quản lâu dài, khi ăn có độ giòn sần sật. 

Nhiệt độ sấy mứt dừa phù hợp

Với cách làm cơ bản như trên, công đoạn cuối cần phải sấy khô ở nhiệt độ thấp để dừa đạt chất lượng cho bảo quản lâu dài, có thể sử dụng thêm loại bột phù hợp giúp cho mứt dừa bắt mắt hơn. Nếu làm thủ công thì chúng ta chỉ cần đảo khô trên chảo để sử dụng trong vài ngày, sử dụng tiện lợi mà không cần làm phức tạp, không cần đến máy sấy. Tuy nhiên sản xuất để kinh doanh bắt buộc phải sử dụng thiết bị hỗ trợ hiện đại mới đảm bảo chất lượng và năng suất.

Nhiệt độ sấy mứt dừa phù hợp đảm bảo chất lượng cao cho sản phẩm là từ 50-70oC, đảm bảo sấy mứt dừa khô nhanh, màu sắc đẹp, máy sấy đảm bảo đúng nhiệt độ, báo đúng độ ẩm và hoạt động theo đúng thời gian cài đặt sẵn trên bộ điều khiển. Máy sấy thực phẩm có phạm vi nhiệt độ sấy thông dụng từ 35-95oC rất phù hợp cho sấy mứt dừa cùng với các sản phẩm hoa quả, thực phẩm, rau củ khác. 

Với thông tin chia sẻ nhỏ nhỏ như trên, độc giả đã hiểu công đoạn cuối khi làm mứt dừa, nhiệt độ sấy mứt dừa hay máy sấy phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720