Sấy khô bằng lò nướng, phương pháp này có hiệu quả không ?

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Sấy khô sản phẩm là công đoạn rất cần thiết đối với rất nhiều sản phẩm như hoa quả sấy, mứt sấy, táo sấy, thịt sấy khô, rau củ sấy khô…Tuy nhiên do máy sấy chuyên dụng chưa phổ biến nên mọi người khi tự làm các sản phẩm sấy khô tại nhà thường sử dụng các phương pháp thay thế như phơi nắng, sấy khô bằng lò nướng, sấy khô bằng lò vi sóng hay đơn giản là sử dụng chảo rang cho đến khi khô…Sử dụng các thiết bị thay thế như trên có thể đáp ứng yêu cầu tạm thời nhưng xét về mặt kỹ thuật thì không đúng và chất lượng sản phẩm không cao.

Bản chất của lò nướng là làm chín bên trong sản phẩm và làm vàng bề mặt bên ngoài, như bánh mì nướng, gà nướng, lợn nướng, thịt nướng…các bạn sẽ thấy rằng nhìn sản phẩm từ lò nướng rất ngon bởi màu sắc vàng ruộm bên ngoài sản phẩm. Tuy nhiên đây chỉ là lò nướng nên khi các bạn sấy khô bằng lò nướng sẽ không có hiệu quả mấy, nhưng cố làm thì vẫn được. Lò nướng sử dụng bóng đèn hồng ngoại để tạo ra tia nhiệt làm chín sản phẩm và tạo bề mặt cháy vàng. Do đó khi sấy khô bằng lò nướng sẽ làm sản phẩm bị chín, vàng bề mặt, khi sản phẩm khô thường sẽ bị cứng, biến đổi màu sản phẩm, chính vì vậy nên sử dụng máy sấy chuyên dụng. 

Hiện nay, máy sấy thực phẩm gia đình sử dụng trong gia đình đã khá thông dụng, giá thành rất phù hợp để mọi gia đình đều có thể sở hữu, tiện lợi trong việc sấy khô các loại thực phẩm như rau củ quả, thịt bò khô, thịt lợn khô, mực khô,…Sử dụng máy sấy sẽ đảm bảo sấy nhanh khô, hoạt động đúng chức năng, chất lượng sản phẩm khô đạt yêu cầu kỹ thuật, sản phẩm giữ màu sắc tự nhiên rất tốt…

Nếu không có điều kiện sử dụng máy sấy gia đình, các bạn có thể sử dụng các phương pháp như phơi khô, đảo khô bằng chảo có lẽ sẽ nhanh hơn là dùng lò nướng hay lò vi sóng. Khi sử dụng máy sấy tự động sẽ có sách hướng dẫn đi kèm để hướng dẫn các bạn sấy khô các loại sản phẩm thông dụng như hoa quả, thực phẩm, dược liệu….Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720