>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy mứt, công đoạn cuối để làm các loại mứt cho dịp tết

Dịp tết là thời điểm các loại bánh kẹo, các loại mứt, đồ ăn vặt lên ngôi, người người, nhà nhà thi nhau làm mứt hay mua các loại mứt để sử dụng trong gia đình dịp tết. Các loại mứt phổ biến như mứt dừa, mứt gừng cay, mứt bí đao, mứt dong biển, mứt cà rốt…rất nhiều loại mứt trên thị trường để khách hàng lựa chọn. Nhu cầu tự làm mứt tại nhà để sử dụng cũng ngày càng tăng lên, chị em thường mách nhau cách làm để có sản phẩm ưng ý nhất. Cách sấy mứt cũng là một vấn đề vướng mắc vì đây là công đoạn cuối mà lò nướng, lò vi sóng hay phơi khô đều không cho kết quả tốt. Các cơ sở sản xuất mứt chuyên nghiệp luôn sử dụng máy sấy khô để sấy mứt, khô nhanh, màu đẹp, chất lượng tốt.

Trên hình là máy sấy mứt, được sử dụng để sấy khô các loại mứt, sấy hoa quả, thực phẩm, dược liệu…các bạn có thể xem chi tiết các loại máy sấy dưới 10kg, dưới 50kg hay lớn hơn trong phần máy sấy thực phẩm.

Để làm mứt các loại, các bạn chỉ cần lên google để tìm là ra ngay, chắc chắn có rất nhiều bài viết hướng dẫn về cách làm mứt như cách làm mứt dừa, cách làm mứt bí, mứt cà rốt…Mới đây trên một trang báo lớn có đăng bài viết giới thiệu về một cơ sở chuyên làm mứt gừng, tuy cách làm phù hợp nhưng công đoạn sấy khô vẫn chưa đảm bảo. Cách sấy mứt không phải dễ làm, nếu chỉ phơi khô thì độ ẩm không đạt yêu cầu, mứt dễ bị chảy nước trong quá trình bảo quản, đóng gói, còn khi sấy bằng lò nướng hay lò vi sóng sẽ mất khá nhiều thời gian mà chất lượng đều không đảm bảo.

Cách sấy mứt bằng máy sấy thực phẩm gia đình chuyên dụng mới đảm bảo độ khô đạt yêu cầu. Sau các công đoạn sơ chế, tẩm ướp, chế biến mới đến công đoạn sấy khô để đóng gói. Các loại mứt cần sấy khô đạt yêu cầu mới có thể đóng gói bảo quản lâu dài, thông thường các cơ sở sản xuất sử dụng thêm các loại bột thực phẩm, bột đường hay bột trà xanh để tăng thêm chất lượng sản phẩm đồng thời cũng có tác dụng hút ẩm, chống dính sản phẩm với nhau. 

Trên trang dantri[.]com có một bài viết về món mứt gừng cay sử dụng trong dịp tết, các bạn có thể xem tại đây để biết sơ qua cách làm, hoặc lên youtube để tìm những video hướng dẫn cụ thể cách làm mứt cho chị em tại nhà.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086