>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Sấy khô quả óc chó, tự làm quả óc chó sấy khô sử dụng tại nhà

Quả óc chó sấy khô nằm trong danh mục những loại quả sấy khô rất giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em đang phát triển trí não. Có thể nhiều người chưa biết tác dụng của quả óc chó bởi loại quả này không thông dụng và giá thành cũng khá cao. Trong quả óc chó có chứa nhiều axit béo omega 3, vitamin E, phốt pho và một số loại axit amin. Đặc biệt lượng axit omega 3 rất cần thiết cho cơ thể trong quả óc chó lớn hơn 3 lần so với cá hồi, quả óc chó sấy khô được sử dụng nhiều hơn cả so với những cách chế biến khác.

qua-oc-cho-say-kho

Qủa óc chó chủ yếu được trồng ở các nước có khí hậu lạnh như mỹ, nga, trung quốc, hàn quốc…tại Việt Nam quả óc chó chưa được trồng nhiều mà chủ yếu vẫn là quả óc chó rừng. Loại quả này cũng được bày bán khá nhiều ở các thành phố lớn và chủ yếu lấy từ cao bằng, lạng sơn. Người tiêu dùng có thể mua quả óc chó nhập ngoại hoặc mua hàng trong nước về sấy khô tại nhà sử dụng cũng rất tiện lợi mà chi phí thấp hơn khá nhiều.

qua-oc-cho-rung

Quả óc chó sấy khô có thể tự làm tại nhà rất đơn giản khi sử dụng máy sấy hoa quả mini nhỏ gọn, có thể sấy khô đa dạng các sản phẩm như rau củ quả…Sau khi bóc lớp vỏ xanh bên ngoài, bên trong là phần hạt có vỏ cứng, cho phần hạt này vào máy sấy để sấy khô. Để bảo quản hạt óc chó khô được lâu dài, đầu tiên cần sấy khô và sau đó sử dụng túi nilong thực phẩm chuyên dụng hoặc các hộp thủy tinh đạy kín là có thể bảo quản và sử dụng lâu dài. 

qua-oc-cho

Sau một thời gian sử dụng, quả óc chó có thể bị ẩm trở lại nên thỉnh thoảng cho vào sấy khô sẽ rất tốt, tránh ẩm mốc trong quá trình bảo quản lâu dài. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086