Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thịt gà sấy khô, món ngon sử dụng hàng ngày mà ít người biết tới

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Thịt gà sấy khô cũng tương tự như thịt bò sấy khô hay thịt heo sấy khô, đều có thể sử dụng ngay khi chúng ta đã làm chín và tẩm ướp gia vị phù hợp, hoặc có thể sấy khô để sử dụng trong các món ăn sau này như để rang cơm sáng, nấu miến gà, các món xào nhanh. Trong bếp lúc nào cũng có thịt gà sấy khô sẽ rất thuận tiện khi chế biến nhanh các món ăn bởi thịt gà sấy khô vẫn giữ nguyên các chất dinh dưỡng, rất đảm bảo về chất lượng món ăn. 

thit-ga-say-kho

Thịt gà sấy khô rất đa dạng, có thể xé nhỏ thành sợi để sấy khô, có thể để nguyên miếng lớn để sấy khô, tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta sấy cho phù hợp. Nếu các bạn muốn sấy khô thịt gà xé để làm món thịt gà xé cay cay thì cũng rất đơn giản, chỉ cần luộc chín thịt gà, để khô, xé nhỏ theo thớ dài tầm 5cm, tẩm ướp gia vị theo ý muốn, sau đó cho vào máy sấy thực phẩm để sấy khô. Thời gian sấy tùy thuộc vào khối lượng mỗi mẻ sấy, thường kéo dài từ 2-3h là khô đảm bảo. Sau đó cho vào hộp thủy tinh kín để sử dụng dần, để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu. 

thit-ga-kho-cay-cay

Để thuận tiện hơn trong các bữa ăn, các bạn có thể sử dụng thịt gà sấy khô cho việc chế biến các món xào như thịt gà xào xu hào, thịt gà xào cần tây, thịt gà xả ớt, miến gà,…hoặc đơn giản là mỗi bữa sáng tự làm các món ăn nhanh như cơm rang gà, miến gà, phở gà…Thịt gà để nguyên miếng sau khi đã luộc chín có thể cho sấy khô ngay hoặc xé nhỏ, cắt miếng nhỏ theo yêu cầu. Sau khi sấy khô cần cho vào hộp thủy tinh kín để bảo quản, có thể sử dụng túi chống ẩm để tránh bị ẩm trở lại. Mỗi khi cần sử dụng các bạn chỉ cần bỏ thịt gà sấy khô ra ngâm nước tầm 10 phút là sử dụng được ngay. Xem thêm: cách làm thịt bò sấy khô tại nhà.

thit-ga-say-kho-xe-nho

Nhiệt độ sấy các bạn để từ 70-90oC, độ ẩm tầm 10% không nên sấy quá khô, thời gian sấy khoảng 2-3 giờ tùy theo bạn muốn độ khô như nào. Sau khi cài đặt xong thì máy sấy sẽ hoạt động liên tục đến thời gian cài đặt là kết thúc, các bạn lấy thịt gà đã khô ra ngoài, để nguội bớt rồi cho vào hộp thủy tinh đóng kín, cho vào tủ lạnh bảo quản sẽ sử dụng được lâu dài. Các bạn xem thêm cách làm thịt heo sấy khô để tự làm thêm tại nhà nhé.

bao-quan-thit-ga-say-kho

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720