Cách làm su hào sấy khô đơn giản, chế biến nhiều món ăn tiện lợi


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Su hào và cà rốt là 2 thực phẩm thường đi kèm với nhau trong nhiều món ăn hàng ngày như su hào xào, nấu canh xương, làm nộm….Cũng giống như cà rốt sấy khô, su hào sấy khô rất tiện lợi khi chế biến các món ăn với hương vị lạ so với su hào tươi, không biết các bạn đã sử dụng chưa nhưng tôi thì đã ăn nhiều, phải nói là rất ngon và chế biến rất dễ dàng. Các bạn có thể sử dụng máy sấy thực phẩm để tự làm tại nhà các loại thực phẩm sấy để sử dụng lâu dài, cải thiện bữa ăn. Bên dưới sẽ trình bày về cách làm su hào sấy khô.


Cách làm su hào sấy khô
Cách làm su hào sấy khô

Su hào sấy khô có thể chế biến khá nhiều món và dễ dàng, có thể xào với thịt lợn, thịt bò, xào chay với cà rốt khô…Su hào sấy khô vẫn giữ được màu sắc gần như nguyên vẹn của su hào tươi, mùi vị tương tự nên khi chế biến các món ăn sẽ giữ nguyên được hương vị tự nhiên và đặc trưng của loại thực phẩm này.

Su hào chứa rất nhiều chất xơ, đường, canxi, photpho, sắt, vitamin C…có nhiều tác dụng rất tốt với cơ thể như giúp lọc máu, tốt cho hệ tuần hoàn, tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng cơ và thần kinh, giảm béo, làm đẹp da….Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về những tác dụng này trong các bài viết tiếp theo. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm su hào sấy khô tại nhà theo cách đơn giản và dễ làm.

Cách làm su hào sấy khô tại nhà, giữ nguyên màu sắc

Có nhiều cách làm su hào sấy khô, nhưng quan trọng là phải giữ được màu sắc của sản phẩm. Nếu chỉ đơn thuần là phơi nắng thì cũng làm được su hào sấy khô nhưng màu sắc thường bị thâm lại, nhìn không đẹp, đồng thời chất dinh dưỡng cũng giảm khá nhiều do thời gian phơi nắng khá lâu và các tia cực tím có tác dụng không tốt.

Su hào phơi nắng
Su hào phơi năng

Một cách tốt hơn, đơn giản và nhanh hơn là sấy bằng máy sấy thực phẩm mini gia đình. Chỉ cần thái mỏng và xếp lên khay sấy, cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp là các bạn đã có món su hào sấy khô giữ nguyên chất dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Các bạn có thể thái thành từng miếng dẹt hoặc dạng sợi theo ý muốn để sử dụng cho các món ăn khác nhau.

Cách làm su hào sấy khô
Cách làm su hào sấy khô

Khi thái su hào thành dạng miếng dày, các bạn có thể cài đặt nhiệt độ cao từ 60-80oC để sấy sau đó giảm dần nhiệt độ xuống, thời gian khoảng 8-15 tiếng. Còn khi thái thành sợi mỏng thì chỉ nên sấy ở nhiệt độ dưới 60oC và thời gian khoảng 6-10 tiếng là đạt.

Máy sấy chuyên dụng cho nông sản

Sau khi sấy khô cần bảo quản trong túi nilong thực phẩm hoặc trong hộp thủy tinh đạy kín để có thể sử dụng lâu dài. Cần để nơi khô thoáng tránh ánh sáng mặt trời, có thể để thêm các gói chống ẩm cho thực phẩm để đảm bảo hơn.

Cách làm su hào sấy khô
Cách làm su hào sấy khô

Các bạn có thể xem cách sấy khô các loại thực phẩm hay hoa quả trong mục quy trình sấy để có thể tự làm tại nhà các sản phẩm được dễ dàng hơn, tiện lợi sử dụng trong gia đình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086