Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy hạt đậu nành, sấy khô nhanh, giòn tan, màu vàng đẹp

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Bạn đã biết cách sấy khô hạt đậu nành để sử dụng được ngay ? Hạt đậu nành cũng tương tự như các hạt ngũ cốc khác, đều phải rang chín hoặc sấy chín mới sử dụng được. Tuy nhiên, khái niệm sấy chín thì chắc ít người biết tới bởi sấy chín thường chỉ dùng khi sản xuất bột đậu nành số lượng lớn. Trước khi đến công đoạn sử dụng máy sấy hạt đậu nành thì cần phải trải qua vài công đoạn cần thiết khác như ngâm đỗ, ủ nảy mầm, luộc chín…

Đậu nành hay đỗ tương theo cách truyền thống thường được rang giòn trước khi sử dụng, tuy nhiên, làm như vậy sẽ không cho chất lượng tốt, hạt đậu khá rắn và màu sắc sẽ không đẹp. Khi sử dụng máy sấy hạt đậu nành, hạt đậu sẽ phổng hơn, xốp hơn, màu đẹp, và đa phần các hạt đã tách đôi vỏ nên có thể sử dụng để ăn ngay hoặc xay bột, màu vàng rất đẹp. Đây là ưu điểm khi sấy khô đậu nành để sử dụng. 

bot-dau-nanh

Hiện nay đã có rất nhiều cơ sở chuyên sản xuất bột đậu nành sử dụng máy sấy hạt để nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng giá trị sản phẩm. Các bước thực hiện chung như sau:

 1. Ngâm và ủ cho nảy mầm: bước đầu tiên cần thực hiện là ngâm hạt đậu nành, sau khi ngâm cần cho vào ủ để nảy mầm. Cần chú ý rằng chỉ mới nảy mầm là phải sử dụng ngay, nếu mầm quá dài và bắt đầu chuyển sang màu xanh là phải bỏ. Hạt đậu nành trong quá trình nảy mầm sẽ sản sinh ra nhiều hoạt chất rất tốt với cơ thể như làm đẹp da, chống lão hóa, bổ xung canxi cho người có tuổi, đặc biệt là phụ nữ mang thai và phụ nữ tiền mãn kinh.

hat-dau-nanh-nay-mam

 2. Luộc chín: bước tiếp theo sau khi hạt đỗ tương nảy mầm là cần phải luộc chín, sau đó vớt đỗ để nguội cho ráo nước. Các bạn có thể sử dụng thêm phương pháp vắt nước ly tâm để nhanh chóng làm khô hạt đậu nành.

luoc-chin-hat-dau-nanh

 3. Sấy khô hạt đậu nành: sấy khô là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm, khi sấy khô cần đặt nhiệt độ sấy khoảng 90-95oC để hạt đỗ nhanh khô mà không bị cháy. Độ ẩm sấy nên cài đặt ở mức 30%, thời gian sấy tùy theo quy mô sản xuất, có thể kéo dài từ 3-6 tiếng. Sấy cho tới khi hạt đỗ trở nên giòn là đạt yêu cầu.

Cuối cùng, đây là do nhu cầu của người dùng hay mục đích kinh doanh mà có thể để nguyên hạt đậu nành hoặc say nhuyễn thành bột mịn để sử dụng trong ăn uống hay làm đẹp.

Dưới đây là một số loại máy sấy thông dụng được sử dụng phổ biến trên thị trường, các bạn có thể tham khảo:

 > Máy sấy dưới 10kg Msd100

 > Máy sấy dưới 50kg Msd500

 > Máy sấy dưới 100kg Msd1000

 > Máy sấy dưới 20kg Msd2000

Liên hệ: Cty Công Nghệ Mactech VN, Phân phối thiết bị trên toàn quốc, SDT 0984.898.720 / 04.6259.1184

Ý kiến bạn đọc

    © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo 0984 898 720
    0984.898.720