Cách làm thịt trâu khô, thực tế đơn giản hơn bạn nghĩ

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Trong nội dung này tác giả không đi sâu về cách làm thịt trâu khô bởi có rất nhiều cách thức để làm, trên website này đã có một số bài viết về nội dung tương tự, độc giả có thể tìm kiếm trong chuyên mục quy trình sấy. Mỗi người, mỗi nơi lại có cách làm riêng, hương vị riêng do vậy chúng ta chỉ cần tìm hiểu cách làm chung rồi biến tấu sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình là được, không nhất thiết phải giống như làm thịt trâu gác bếp.

Bài viết này sẽ cung cấp thêm một số thông tin trong thực tế khách hàng đã làm các món ăn có thể nói là khoái khẩu của người nhậu như thế nào, đồng thời cũng cho thấy cách làm khá dễ dàng như thế nào. Khi có nhiều người gọi điện hỏi cách làm thịt trâu khô hay bò khô có khó không, tác giả đã trả lời ngắn gọn và thực tế ai cũng có thể tự làm được chỉ với vài bước đơn giản. Hãy chuẩn bị: ah lưu ý đây là cách chúng ta làm để sử dụng chứ không hẳn dành cho kinh doanh lớn, lưu ý là vậy, chuẩn bị gồm thịt trâu ngon, thịt thớ dài, gia vị có muối – gừng – ớt – hạt tiêu bắc. Với các vùng dân tộc như sơn la, lai châu, điện biên…có thêm gia vị đặc trưng là hạt mắc khén, hiện nay loại hạt này có thể mua online khá đơn giản, các bạn chỉ cần lên google tìm kiếm là có ngay.

Lưu ý trong nội dung này tác giả chỉ nói cách làm thịt trâu khô chung chung cho mọi người thích tự làm tại nhà để sử dụng hay buôn bán nhỏ nhỏ, do vậy cách làm sẽ khác với truyền thống gác bếp nhé.

Cách làm: để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo quản lâu dài, chúng ta nên hấp chín các loại thịt trước khi tiến hành sấy khô trên máy sấy thực phẩm. Sau khi làm chín, chúng ta trộn đều với gia vị gồm có muối, ớt, gừng, hạt tiêu với tỉ lệ nhất định (tỉ lệ này chúng ta nên thử nghiệm để có bí quyết riêng), để ngấm gia vị trong thời gian 30 phút đến 1 tiếng, tiếp theo cho vào nồi đun thêm một lần nữa để gia vị ngấm tốt hơn. Đun sôi khoảng 30 phút rồi cho vớt ra khay sấy, để ráo hết nước mới cho vào máy sấy. Cách thức làm có thể khác nhau với từng người và từng độ dày của miếng thịt, lưu ý là vậy.

Để sấy khô thịt trâu sau chế biến, chúng ta lưu ý cần cài đặt thông số sấy cho phù hợp, tránh sấy quá khô sẽ làm cho miếng thịt trâu rắn hơn, mà sấy chưa đủ thời gian thì bên trong chưa khô sẽ khó bảo quản. Thông số chung như sau: nhiệt độ sấy cài 60-80oC, độ ẩm cài 25-35%, thời gian sấy tùy theo độ dày miếng thịt, chúng ta cần sấy thử vài mẻ để kiểm tra trước khi ấn định thông số sấy.

Nguồn tham khảo: để xem các hình ảnh sấy sản phẩm thực tế, các bạn truy cập vào mục tham khảo hoặc facebook.com/mactechvietnam.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720