Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Chất lượng sấy khô đạt yêu cầu là như thế nào ?

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Sản phẩm sấy khô hiện nay sử dụng trong cuộc sống hàng ngày rất đa dạng, phong phú, từ hoa quả sấy khô, thực phẩm khô, dược liệu,…tới các sản phẩm công nghiệp như sấy nhựa, sấy gỗ, sấy sơn,…Chất lượng sấy khô mỗi sản phẩm sẽ có những tiêu chuẩn hay đặc điểm riêng để đánh giá chất lượng khô của từng sản phẩm. Hầu hết với các phương pháp sấy thủ công đều cần đến kinh nghiệm để đánh giá sản phẩm. Với các loại máy sấy tự động hiện nay đều có hiển thị nhiều thông số quan trọng để đánh giá độ khô của sản phẩm. 

may-say-ca-rot

Sản phẩm rau củ quả sau khi được sấy khô sẽ cho vào bảo quản trong những túi nilong chuyên dụng hay các loại hộp thủy tinh đạy kín, do vậy nếu độ khô không đảm bảo sẽ khó bảo quản được lâu dài. Có nhiều sản phẩm sau khi sản xuất đã có độ giòn nhưng không để được quá 1 ngày đã bị mềm bởi trong lõi của sản phẩm vẫn có độ ẩm cao, ví dụ như quẩy, nhưng sau khi sấy khô có thể để hàng tuần mà không bị ẩm. Để đơn giản hóa các tiêu chuẩn hay cách nhận biết đơn giản hơn, các loại máy sấy khô hiện nay đều có bảng điều khiển hiển thị đầy đủ các thông số cơ bản của sản phẩm mà chúng ta có thể biết được chất lượng sấy khô.

Các thông số cơ bản trong quá trình sấy bao gồm nhiệt độ sấy, độ ẩm sấy, thời gian sấy khô và tỉ lệ khối lượng giữa sản phẩm khô và sản phẩm tươi. Trong các thông số trên, thông số độ ẩm sấy cho biết độ khô của sản phẩm đã đạt đến mức nào, thời gian sấy giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát thời gian sấy khô 1 mẻ, máy tự ngắt khi hết thời gian, còn tỉ lệ khối lượng giữa khô và tươi cho bạn biết mức độ khô cũng như tỉ trọng còn lại để tính toán cho các mẻ sau hay tính toán giá trị kinh tế của sản phẩm.

Qua các mẻ sấy khác nhau, người sử dụng máy sấy sẽ căn cứ vào các thông số sấy để đo lường chất lượng sấy khô các mẻ sau hay đặt thời gian tự động kết thúc quá trình sấy để đảm bảo chất lượng sản phảm sấy khô.

Các bạn cần tư vấn thêm về chất lượng sấy khô các loại sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720