Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy dân dụng, máy sấy nhiệt có giữ được màu sắc của sản phẩm ?

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Điều quan tâm đầu tiên của khách hàng khi sử dụng máy sấy để sấy khô các loại sản phẩm thông dụng như sấy hoa quả, thực phẩm, dược liệu…đó chính là màu sắc của sản phẩm. Màu sắc của sản phẩm sấy khô là một trong những yếu tố rất quan trọng để đánh giá chất lượng sấy khô, tuy nhiên không phải sản phẩm sấy khô nào cũng yêu cầu màu sắc đẹp, nhưng đa phần có liên quan tới màu sắc tự nhiên. Máy sấy nhiệt ( còn gọi là máy sấy nóng đối lưu) là một trong những loại máy sấy khô phổ biến và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thông dụng của người dân.

say-muoi-ot

Có nhiều băn khoăn với người sử dụng máy sấy để sấy khô các sản phẩm đặc trưng có màu sắc tự nhiên bắt mắt như muối ớt, đông trùng thảo, rau xanh, cà chua…đó chỉ là một trong rất nhiều các loại rau củ quả hay các sản phẩm khác cần giữ màu sắc tự nhiên khi sử dụng máy sấy khô. Màu sắc đẹp cũng quyết định tới chất lượng và giá trị của sản phẩm khô, vậy nên cần phải giữ màu tốt sau khi sấy khô. 

say-dong-trung-ha-thao

Với các dòng máy sấy dân dụng hiện nay đều có khả năng giữ màu sắc rất tốt khi sử dụng đúng các thông số sấy khô phù hợp với từng loại sản phẩm cụ thể. Thông thường, các sản phẩm có màu sắc nhạy cảm với nhiệt chỉ nên để sấy ở nhiệt độ thấp, màu xanh, màu vàng, màu đỏ, màu hồng là các màu nhạy cảm với nhiệt độ, tức là khi sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm màu sắc biến đổi, mất màu. Nhiệt độ sấy phù hợp cho các sản phẩm cần giữ màu là dưới 60oC, đó cũng là nhiệt độ phù hợp để bảo toàn các hợp chất khi sấy dược liệu hay các chất dinh dưỡng trong rau củ quả. 

Các bạn còn lăn tăn về những vấn đề này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Xin cảm ơn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720