Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy cá khô sấy khô số lượng lớn, hãng sản xuất Mactech Việt Nam

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Sấy cá khô bây giờ khá đơn giản, dù là cá nước ngọt hay cá biển, tất nhiên là còn tùy theo từng yêu cầu sấy khô như nào, sấy khô tới mức độ nào mà chúng ta có các chế độ sấy khô cho phù hợp. Sấy khô cá biển thường dễ hơn sấy khô cá nước ngọt bởi tính chất riêng của cá biển, sử dụng máy sấy cá khô hiện đại sẽ đảm bảo chất lượng cá khô tốt hơn, ngon hơn, nhanh hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp sấy truyền thống.

Cài đặt thông số cho máy sấy cá khô

Máy sấy cá khô là một dòng máy thuộc nhóm máy sấy thực phẩm. Sấy cá khô bằng máy sấy có nhiều phương pháp, mỗi đơn vị sản xuất sẽ có phương pháp riêng biệt để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt hơn, cạnh tranh hơn trên thị trường. Trước khi sấy, chúng ta nên sơ chế cá để đảm bảo sấy khô nhanh như bỏ ruột, phơi sơ qua hoặc hun khói, nhiều cơ sở sử dụng phương pháp hun khói giúp cho bề mặt cá nhanh khô và màu sắc đẹp hơn. Nhiều cơ sở đã sử dụng phương pháp tẩm bột lên bề mặt cá để sấy cũng khá tốt, nhưng phương pháp phổ thông nhất là phơi khô se bề mặt và hun khói.

Các thông số sấy cá cài đặt trên máy sấy cá khô ở mỗi loại cá và mỗi đơn vị sản xuất sẽ khác nhau bởi yêu cầu sản phẩm khô sẽ có đặc trưng riêng, do vậy chúng ta cần sấy mẫu vài mẻ để biết chính xác thông số cần sử dụng. Tuy nhiên, thông số chung sẽ là như sau: nhiệt độ sấy cá thường từ 50-80oC tùy loại cá, độ ẩm 10-30% tùy theo yêu cầu độ khô, thời gian sấy tùy theo bề dày sản phẩm, các thông số này hầu như phải điều chỉnh lại sau vài mẻ sấy để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Các loại máy sấy cá khô có thể tham khảo

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy sấy phổ biến được sử dụng để sấy cá khô là máy sấy nhiệtmáy sấy lạnh, trong đó máy sấy nhiệt được sử dụng phổ biến hơn. Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm cá khô ở mức độ nào mà chúng ta sử dụng máy sấy cho phù hợp, đồng thời cần dựa vào quy mô và mức độ đầu tư để lựa chọn. Máy sấy nhiệt (còn gọi là máy sấy dân dụng) có thể sấy khô đa dạng các loại sản phẩm từ rau củ tới thực phẩm, các loại thịt khô như sấy bò khô, gà khô, cá khô, sấy dược liệu các loại….

Máy sấy lạnh (còn gọi là máy sấy bơm nhiệt) phù hợp với các loại sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp như sấy hoa, sấy dược liệu, sấy nấm, sấy cá, sấy tinh bột…tuy nhiên giá thành máy khá cao và ít được sử dụng hơn, tất nhiên chất lượng sấy sẽ cao hơn. 

Dưới đây là một số loại máy sấy phổ biến hiện nay, chúng ta có thể tham khảo.

Máy sấy dân dụng MSD500, phù hợp sấy khô 50kg sản phẩm

Máy sấy dân dụng MSD800, phù hợp sấy khô dưới 80kg sản phẩm

Máy sấy dân dụng MSD1000, phù hợp sấy khô 100kg sản phẩm

Máy sấy dân dụng MSD2000, phù hợp sấy 200kg sản phẩm

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720