>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Thịt trâu sấy khô, dễ làm, rất ngon, thuận tiện tự làm tại nhà

Thịt trâu sấy khô, một món ăn rất ăn, món nhậu rất ngon mà chắc chắn chúng ta đã được thưởng thức. Thịt trâu sấy khô, theo cách làm của người dân tộc các vùng tây bắc thì gọi là thịt trâu hun khói, còn thông thường chỉ cần sấy khô bằng máy sấy thực phẩm là đã rất ngon rồi. Ngày nay, tuy rằng các món đặc sản của các vùng dân tộc, đặc biệt là các loại thịt hun khói, vẫn được ưa chuộng nhưng càng ngày người tiêu dùng sẽ lưu ý hơn tới vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên việc tự làm thịt trâu sấy khô tại nhà càng ngày được tìm hiểu nhiều hơn. 

Điều quan trọng của việc tự làm thịt trâu sấy khô tại nhà là phải chọn thịt ngon và gia vị tẩm ướp thích hợp. Thịt ngon là thịt tảng, thớ dài, không có mỡ, không có gân, bạch nhạch… có như vậy thì sau khi sấy khô miếng thịt trâu khô sé nhỏ ra mới ngon và đẹp mắt. Lựa chọn được thịt trâu già sẽ ngon hơn rất nhiều bởi thịt thơm ngon hơn, chắc hơn, hao ít hơn, bảo quản được lâu hơn.

Gia vị tẩm ướp cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định tới hương vị của thịt trâu sấy khô, mỗi vùng miền sẽ có một loại gia vị riêng, mỗi người cũng sẽ thích những hương vị khác nhau. Do vậy các bạn có thể lựa chọn các gia vị, phụ gia khác nhau sao cho phù hợp với sở thích của mình nhất. Nhưng chắc chắn là phải có ớt, tỏi, hạt tiêu bắc (có thể không cho), hạt mắc khén( mua online khá nhiều), có thể thêm chút ngũ vị hương, muối, mì chính cho phù hợp. 

( Xem thêm: cách làm thịt bò sấy khô tại nhà )

Sau khi tẩm ướp cần để ngấm trong thời gian 30-40 phút. Tiếp theo là bước sấy khô, đây là bước quan trọng, các bạn có thể dùng cách truyền thống như hun khói bằng củi đốt hoặc cách hiện đại hơn và đảm bảo vệ sinh hơn là sử dụng máy sấy thực phẩm. Thời gian sấy sẽ nhanh hơn, khô đảm bảo hơn, màu sắc đẹp hơn, đồng thời người làm sẽ không phải trông coi phức tạp như hun khói. 

Khách hàng cần tư vấn kỹ hơn về cách sấy thịt trâu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn tự làm được các món đặc sản sấy khô tại nhà.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086