>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Độ ẩm của sản phẩm sấy, thông số quan trọng phản ánh độ khô sản phẩm

Chào các bạn, bài viết này tôi sẽ phân tích về độ ẩm của sản phẩm sấy khô. Khác với nhiệt độ sấy, độ ẩm của sản phẩm sấy là thông số chỉ báo cho thấy kết quả sấy đã đạt yêu cầu hay chưa, đã đảm bảo độ khô của sản phẩm chưa, sản phẩm quá khô hay vẫn còn ẩm. Độ ẩm của sản phẩm sấy được hiển thị trên bảng điều khiển của máy sấy thực phẩm, báo cho chúng ta biết khi nào sản phẩm khô đạt yêu cầu. 

do-am-say-sup-lo

Độ ẩm của sản phẩm sấy khô thường từ 5%-30% tùy từng loại sản phẩm sấy, với các loại hoa quả có lượng đường lớn như chuối, mít, táo, thanh long thì thường sau khi sấy khô vẫn có độ ẩm khoảng 20%, với các loại lá, cành cây, cánh hoa, các loại hạt…. thì lượng đường rất thấp nên sau khi sấy khô sản phẩm có độ ẩm khoảng 5-10% có thể vỡ vụn khi bóp nhẹ. Do vậy tùy theo từng loại sản phẩm sấy mà có thể đạt độ khô khác nhau, khi các bạn hiểu về từng loại sản phẩm thì sẽ nhận biết được độ khô đạt yêu cầu của từng loại sản phẩm đó. 

Cài đặt độ ẩm cho máy sấy như thế nào 

Máy sấy tự động điều khiển nhiệt độ sấy, độ ẩm sấy và thời gian sấy bằng bộ điều khiển LCD, trên bộ điều khiển các bạn có thể điều chỉnh tất cả các thông số rất dễ dàng. Nhiệt độ sấy thay đổi từ 30-95oC, độ ẩm sấy 5-90%, thời gian sấy từ 30 phút tới vài ngày. Khi sấy các sản phẩm có lượng nước ít như lá, hoa, cành, hạt, rau… các bạn có thể để độ ẩm sấy thấp 5-30% từ đầu tới cuối của mỗi mẻ sấy, khi sản phẩm sấy có lượng nước nhiều như hải sâm, gấc, nho, cá…thì giai đoạn đầu nên để độ ẩm cao từ 40-60% sau đó giảm độ ẩm thấp xuống 15-25% cho giai đoạn sau để quá trình sấy tối ưu hơn, nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

bo dieu khien may say thuc pham

Trên bảng điều khiển có đầy đủ chức năng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thời gian, và một số thông số khác mặc định của máy. Có đầy đủ sách hướng dẫn kèm theo để các bạn sử dụng máy sấy một cách dễ dàng. 

Các bạn có bất cứ vấn đề nào chưa rõ về độ ẩm của sản phẩm sấy hay độ ẩm cài đặt cho máy sấy có thể gọi điện trực tiếp cho Mactech hoặc để lại câu hỏi dưới phần bình luận của bài viết. 

Ý kiến bạn đọc (12)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086