Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Củ hà thủ ô sấy khô, ngâm rượu hay sắc uống đều rất tốt cho sức khỏe

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Củ hà thủ ô, một loại dược liệu có thể gọi là tiên dược cho sức khỏe, tốt cho thận, gan,  kéo dài tuổi thọ, giúp cơ thể ngủ tốt, ăn tốt, làm đen râu tóc bạc sớm, chữa đau lưng, thiếu máu, mỏi khớp, làm đẹp da…đây là vị thuốc mà cả nam giới và nữ giới đều có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe, phòng chống nhiều loại bệnh tật. Củ hà thủ ô có nhiều cách chế biến và sử dụng, đối với nam giới thông thường củ hà thủ ô sấy khô được dùng để ngâm rượu, đối với nữ giới thường dùng để pha trà với sơn tra hay sắc uống hàng ngày. Nói chung có nhiều cách sử dụng đối với tiên dược này.

Nói đến củ hà thủ ô chắc chắn sẽ rất nhiều người biết tới bởi loại củ này rất nổi tiếng về tác dụng chữa bệnh, dùng để ngâm rượu hay đun nước uống đều rất tốt. Tên hà thủ ô xuất phát từ trung quốc bởi đây là giống cây thuốc có nguồn gốc trung quốc, trong phim cổ trung quốc có nhắc tới khá nhiều loại dược liệu quý này. Tại nước ta hiện nay, củ hà thủ ô được khai thác khá nhiều, sử dụng trong đông y là chính, trong làm đẹp cũng có nhưng không nhiều. 

  Để tìm hiểu về tác dụng của củ hà thủ ô, các bạn có thể xem chi tiết trên một số website chuyên về cây thuốc để thấy được rõ nhất tác dụng của loại tiên dược này, chỉ cần tìm trên google với cụm từ tác dụng củ hà thủ ô là ra ngay. 

Xem thêm: Nấm linh chi, cách sấy khô và sử dụng phù hợp

Về cách sử dụng, các bạn cần thái củ hà thủ ô thành lát mỏng để phơi khô hoặc sấy khô bằng máy sấy dược liệu, sau đó có thể sử dụng ngay để ngâm rượu hay dùng để đun nước uống hàng ngày, pha trà hà thủ ô với một số loại thảo mộc khác cũng là cách rất phổ biến hiện nay để sử dụng hiệu quả. 

Có rất nhiều cách để sử dụng củ hà thủ ô hiệu quả, tùy theo kinh nghiệm của từng người và từng địa chỉ bán củ hà thủ ô hướng dẫn, loại tiên dược này có thể sử dụng kết hợp với một số loại dược liệu khác để tăng thêm hiệu quả, các bạn tìm hiểu thêm các tài liệu trên mạng. Với loại củ hà thủ ô đỏ cần phải khử hết độc mới có thể sử dụng và tận dụng được hết công dụng.

Trong quá trình chế biến củ hà thủ ô sấy khô cũng cần lưu ý đến nhiệt độ sấy để đảm bảo chất lượng của dược liệu này. Nói chung khi sấy dược liệu cần chọn nhiệt độ thấp dưới 60oC để tránh làm mất các hoạt chất quý có trong dược liệu, sấy khô củ hà thủ ô nên để ở mức 45-55oC, nên sử dụng máy sấy để đảm bảo độ khô tuyệt đối, tránh bị mốc trong quá trình bảo quản. Phơi khô là cách thức đơn giản nhưng phụ thuộc vào thời tiết và không đảm bảo độ khô cần thiết. 

Các bạn cần tư vấn về sấy khô củ hà thủ ô hay về các loại máy sấy phù hợp cho sấy dược liệu, phù hợp với cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720