Hạt dưa hấu sấy khô, vừa ăn vặt vừa tốt cho sức khỏe


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Hạt dưa hấu sấy khô là một loại hạt rất phổ biến và được sử dụng thường xuyên để ăn vặt, nhất là với các chị em phụ nữ hay trong các dịp hội họp bạn bè, lễ tết. Hạt dưa hấu được lấy từ quả dưa hấu mà chúng ta hay ăn vào mùa hè, hạt có màu đỏ đen, kích thước to nhỏ tùy thuộc vào từng giống dưa hấu. Hạt dưa hấu mặc dù phổ biến như vậy nhưng khá ít người biết tới tác dụng tốt của hạt dưa hấu. 


Hạt dưa hấu sấy khô
Hạt dưa hấu sấy khô

Gía trị dinh dưỡng của hạt dưa hấu

Hạt dưa hấu tuy nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng cao, các chất dinh dưỡng như protit, lipid, glucid, vitamin B1, vitamin B2, vitamin E, PP, chiếm hàm lượng lớn, các chất khoáng như canxi, kẽm, sắt, kali…cũng chiếm tỉ lệ tương đối, dầu béo chiếm tỉ lệ 20% trong hạt dưa hấu cũng là một trong những loại dầu thực vật rất tốt cho cơ thể chúng ta. 

Các loại axit amin cần thiết cho cơ thể cũng tồn tại trong hạt dưa hấu, có tác dụng rất tốt cho cơ thể hấp thụ canxi và trong quá trình trao đổi chất, tốt cho hệ tim mạch, chống xơ vữa động mạch…

Nói đến tác dụng của hạt dưa hấu sấy khô thì còn rất nhiều, nhưng chúng ta thường ngại ăn hạt dưa hấu bởi hạt quá nhỏ, tách nhân khó hơn những loại hạt khác.

Nên sử dụng hạt dưa hấu sấy khô như nào

Hạt dưa hấu bán sẵn trên thị trường khá nhiều và có nhiều loại, nhiều màu sắc để lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn loại hạt nào để đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng hiểu rõ. 

Loại hạt dưa hấu nên sử dụng
Loại hạt dưa hấu nên sử dụng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hạt dưa hấu bán sẵn, có loại để màu sắc tự nhiên, có loại màu đỏ bắt mắt, vậy phải sử dụng loại nào. Theo một thông tin được biết, hạt dưa hấu màu đỏ thường được nhuộm phẩm màu hoặc đây là loại hạt giống không sử dụng tới nên được chuyển mục đích sử dụng. Chính vì lý do này nên chúng ta không nên chọn loại hạt dưa hấu sấy khô có màu đỏ bắt mắt bởi chúng ta không phân biệt được đâu là hạt chỉ nhuộm phẩm màu thực phẩm, đâu là hạt giống chuyển đổi. Hạt giống dưa hấu được sử dụng để nhân giống thường được tẩm nhiều loại hóa chất nên khá độc hại, do vậy chúng ta không nên chọn loại có  màu đỏ.

Loại hạt dưa hấu không nên sử dụng
Loại hạt dưa hấu không nên sử dụng

Cách tự làm hạt dưa hấu sấy khô tại nhà

Việc ăn dưa hấu hàng ngày cũng mang đến cho các bạn một lượng lớn hạt dưa hấu, vậy tại sao chúng ta lại không tự làm hạt dưa sấy khô và rang chín tại nhà để sử dụng vào những lúc rảnh rỗi, vừa dễ làm vừa an toàn cho người sử dụng.

Hạt dưa đem rửa sạch sau đó để khô ráo, có thể phơi nắng cho khô hoàn toàn hoặc sử dụng máy sấy hoa quả gia đình để sấy khô, làm như vậy mới có thể bảo quản được lâu hơn. Khi sử dụng chỉ cần đem hạt dưa hấu sấy khô ra rang chín là có thể sử dụng được ngay, rất an toàn cho người sử dụng. 

Trên đây là một vài ý kiến hữu ích cho chị em thích ăn vặt, ngoài ra thì các món ăn vặt sấy khô như hoa quả khô, bò khô, gà khô đều có thể tự làm tại nhà chỉ với một thiết bị sấy khô nhỏ gọn. Chúc các bạn có thể tự làm được các món sấy khô ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe chúng ta.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720