Nấm ngọc cẩu khô, cách sấy khô và bảo quản nấm ngọc cẩu

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Nấm ngọc cẩu hay còn gọi là hoa tuyết sơn, là một loại nấm quý hiếm mọc trong rừng và thường được sử dụng như một thần dược tốt cho cánh mày râu. Nói đến ngọc cẩu chắc không ít người biết nhưng sử dụng thì chưa chắc đã nhiều, bởi nhiều người vẫn còn hoài nghi về tác dụng thực sự của chúng. Theo nhiều nguồn tài liệu phân tích thì ngọc cẩu còn khá nhiều tác dụng tốt khác như bổ máu, bổ gan, bổ thận, tráng dương, thông kinh mạch, chữa đau nhức chân, đau lưng, mỏi gối, ….Sử dụng nấm ngọc cẩu khô để ngâm rượu là cách thức phổ biến nhất để phát huy tác dụng của loại nấm này.

Khi tìm hiểu về tác dụng của nấm ngọc cẩu thì chắc chắn bạn sẽ thấy hàng chục bài báo nói đến vấn đề này, tuy nhiên những tác dụng này có thể chưa đúng sự thực bởi ít có công trình khoa học nghiên cứu về chúng giống như một số loại nấm khác như đông trùng hạ thảo hay nấm linh chi. Đây chỉ là một trong những loại dược liệu được sử dụng nhiều trong dân dan và tác dụng của nó được lưu truyền qua nhiều thế hệ, đặc biệt được cánh mày râu truyền tay nhau về tác dụng của loại nấm này. 

Nấm ngọc cẩu khô được sử dụng phổ biến hơn bởi nó có thể vận chuyển đi xa dễ dàng, phù hợp để bảo quản lâu dài. Ngọc cẩu là một loại nấm thân mềm nên khá dễ hỏng khi để tươi nhiều ngày, theo cách truyền thống, phơi khô nấm là cách đơn giản nhất, tuy nhiên phơi khô sẽ không đảm bảo độ khô yêu cầu nên thời gian bảo quản không được lâu dài. Sấy khô bằng máy sấy dược liệu là cách hiện đại được các cơ sở sản xuất dược liệu sử dụng phổ biến hiện nay.

Ngọc cẩu là một loại nấm, một loại dược liệu có nhiều hoạt chất tốt với sức khỏe con người, do vậy khi sấy khô nấm ngọc cẩu cần phải sấy ở nhiệt độ thấp dưới 60oC, thời gian sấy kéo dài từ 15-17 tiếng đồng hồ mới đảm bảo độ khô và đảm bảo chất lượng tốt nhất của nấm ngọc cẩu khô. Các bạn sử dụng máy sấy mini gia đình có thể tự sấy khô nấm ngọc cẩu tại nhà rất tiện dụng, mua ngoài thị trường có thể bị trộn thêm vật liệu khác nên không đảm bảo như tự làm. 

Các bạn cần tư vấn thêm về sấy dược liệu hay các loại máy sấy dược liệu loại nhỏ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720