Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sấy khô đông trùng hạ thảo nên dùng máy sấy nhiệt hay máy sấy lạnh?

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Đông trùng hạ thảo có thể nói là tiên dược và có giá trị rất cao trên thị trường hiện nay, việc nuôi trồng nhân tạo ngày một phổ biến hơn nhưng cũng rất khó khăn. Sấy khô đông trùng hạ thảo là công đoạn cuối để đưa sản phẩm ra thị trường, công đoạn này đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao để sản phẩm khô đẹp, giữ màu, giữ hoạt chất và chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo. Việc lựa chọn máy sấy nhiệt hay máy sấy lạnh đòi hỏi người sử dụng cần phải tìm hiểu kỹ và dựa vào chi phí đầu tư để lựa chọn máy sấy phù hợp.

Dựa vào nhu cầu sử dụng máy sấy của khách hàng trên toàn quốc dành cho việc sấy khô đông trùng hạ thảo cho thấy số lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng thực sự là rất nhiều, tuy nhiên điều băn khoăn chung của đại đa số khách hàng là sử dụng máy sấy nào, máy sấy nhiệt hay máy sấy lạnh. Đây có lẽ là điều băn khoăn của hầu hết mọi người khi lựa chọn máy sấy cho sản phẩm của mình bởi trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy sấy có thể đáp ứng cho một loại sản phẩm cần sấy. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm khách hàng cần tìm hiểu kỹ về từng loại máy để tránh mua lãng phí.

Trong nội dung này, tác giả chỉ tập trung vào sản phẩm đông trùng hạ thảo, bởi đây cũng là một sản phẩm có thể lựa chọn nhiều loại máy sấy phù hợp. Đông trùng hạ thảo là sản phẩm có giá trị rất cao trên thị trường, mà cần sấy khô ở nhiệt độ thấp từ 20-60oC. Nhiều khách hàng cho rằng sấy khô ở mức nhiệt cao trong phạm vi trên sẽ làm sản phẩm mất tác dụng, nhưng thực tế đã chứng minh là đảm bảo chất lượng bởi đã có một số khách hàng mang sản phẩm sau sấy đi kiểm tra tại các viện dược liệu của Việt Nam. Tất nhiên, với các sản phẩm như vậy việc sấy ở nhiệt độ càng thấp sẽ càng tốt cho sản phẩm. Chính vì vậy, đối với sản phẩm này, khách hàng có thể sử dụng cả máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh để sấy khô sản phẩm. 

Sấy khô đông trùng hạ thảo bằng máy sấy nhiệt

Với máy sấy nhiệt, dải nhiệt độ thông thường là từ 30-100oC nên có thể sấy đa dạng các loại sản phẩm cần sấy cả ở nhiệt độ thấp tới nhiệt độ cao, với đông trùng hạ thảo có thể sấy ở nhiệt độ từ 40-60oC, tuy nhiên thời gian khô sẽ lâu hơn so với máy lạnh. Xem thêm phần ưu điểm của máy sấy nhiệt.

Sấy khô đông trùng hạ thảo bằng máy sấy lạnh

Với máy sấy lạnh, dải nhiệt độ thông thường là từ 10-50oC, phù hợp với sấy khô các loại sản phẩm dễ biến đổi tính chất khi ở nhiệt độ cao như dễ mất màu, biến đổi cấu trúc, mất chất dinh dưỡng….. Do vậy, máy sấy lạnh rất phù hợp với sấy khô hoa quả, sấy thực phẩm, sấy dược liệu, sấy các loại bột…các sản phẩm cần sấy giòn như hạt ngũ cốc sẽ không phù hợp. Đông trùng hạ thảo rất thích hợp để sử dụng máy sấy lạnh, đảm bảo sản phẩm khô nhanh, màu sắc đẹp, giữ nguyên các hoạt chất quý có trong sản phẩm.

Kết luận: Khách hàng có thể sử dụng cả hai loại máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh để sấy khô đông trùng hạ thảo, tất nhiên là sấy lạnh sẽ tốt hơn sấy nhiệt. Gía thành máy sấy cũng là yếu tố phải cân nhắc bởi máy sấy nhiệt luôn có giá thấp hơn máy sấy lạnh khá nhiều. Do vậy, phải căn cứ nhiều yếu tố để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Hãy liên hệ trực tiếp với hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.