>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Quy trình sấy thực phẩm

Thực phẩm là tất cả các sản phẩm được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày mà có thể ăn uống được, mục đích là để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể con người phát triển bình thường, thực phẩm chủ yếu được tạo ra trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, đánh bắt và một số phương pháp khác.

Sấy thực phẩm là quá trình làm khô thực phẩm, loại bỏ bớt lượng nước có trong thực phẩm giúp bảo quản tốt hơn, lâu hơn, nhẹ hơn, dễ đóng gói và vận chuyển đi xa, trong một số loại thực phẩm đặc biệt thì sau khi sấy còn làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng như chất chống oxy hóa trong nho khô, mận khô nhiều gấp 2 lần so với những hoa quả còn tươi. 

Có thể phân chia Thực phẩm thành 4 nhóm sản phẩm chính sau: nhóm ngũ cốc (tinh bột), nhóm nông sản (rau củ), nhóm hoa quả và nhóm thịt cá. Trong phần này chúng ta chỉ xét tới 2 nhóm chính là ngũ cốc và thịt cá, còn sấy nông sảnsấy hoa quả sẽ nghiên cứu trong mục riêng. 

Nhóm các sản phẩm tinh bột có các loại cần sấy như: ngô, khoai, sắn, miến, bánh đa, các loại hạt đậu…Nhóm thịt cá gồm : thịt lợn, thịt bò, thịt trâu, các loại thịt rừng, cá biển, cá nước ngọt, tôm, mực, … Chúng ta sẽ nghiên cứu chi tiết quy trình sấy các loại cụ thể trong phần dưới đây.


1. Quy trình sấy thịt bò khô

 Thịt bò là một trong những thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, thịt bò giàu chất sắt tốt cho máu, tăng cường cơ bắp, giàu vitamin B6 và protein, giàu kali, magie, kẽm…..rất tốt cho cơ thể.

Thịt bò sấy khô giữ được gần như toàn bộ chất dinh dưỡng có trong thịt bò tươi mà lại rất dễ bảo quản sử dụng trong thời gian dài, rất tiện dụng trong việc sử dụng làm thực phẩm hàng ngày như chế biến thức ăn hoặc làm các món nhậu lai rai với thị bò khô nướng cồn, thịt bò khô tẩm gia vị sấy….

Hiện nay nhu cầu sử dụng thịt bò khô tăng cao nhưng người tiêu dùng vẫn còn lo ngại chất lượng thịt bò khô mua sẵn không đảm bảo nên xu hướng sử dụng máy sấy mini tại nhà để tự sản xuất các sản phẩm khô đảm bảo chất lượng là một xu hướng đang tăng mạnh.

Có rất nhiều quy trình sấy thịt bò hoặc cách làm thịt bò sấy khác nhau phụ thuộc vào từng sản phẩm cần sấy, click vào xem chi tiết để có thêm thông tin ….


2. Quy trình sấy thịt lợn

thit-lon-say-kho

 Thịt lợn sấy khô được sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày hoặc làm các món ăn vặt như thịt khô xé tẩm gia vị hoặc xé nhỏ nướng cồn cũng rất được ưa chuộng. Với cách làm không quá khó, chúng ta có thể thực hiện làm thịt lợn sấy ngay tại nhà một cách dễ dàng lại rất đảm bảo chất lượng và đảm bảo vệ sinh.

Quy trình sấy thịt lợn khô mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc sấy thịt lợn để có những món ăn hấp dẫn sử dụng trong gia đình, trong cuộc sống hàng ngày….xem chi tiết

 

 


3. Quy trình sấy cá khô

say-thuy-hai-san

Sấy hải sản là công đoạn rất quan trọng để làm khô sản phẩm đồng thời phải đảm bảo giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng có trong hải sản tươi sống. Hiện nay, hải sản sấy chưa được sử dụng phổ biến trên toàn quốc, nguyên nhân một phần vẫn là do quy trình sấy thủ công vẫn chưa đảm bảo vệ sinh và chất lượng của hải sản sấy nên mặt hàng này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. 

Sử dụng máy sấy tốt, đảm bảo vệ sinh kết hợp với một quy trình sấy phù hợp sẽ tạo ra những sản phẩm cá sấy, tôm sấy, hải sản sấy…đảm bảo thơm ngon, chất lượng. Xem chi tiết

 


4. Quy trình sấy bánh đa phở

say-mien-banh-da

 Bánh đa, bánh đa phở và miến là các sản phẩm truyền thống của người dân Việt Nam và đã có từ rất lâu đời. Các loại sản phẩm này hiện nay vẫn chủ yếu sản xuất theo phương pháp thủ công sau đó được phơi khô ngoài trời nên chất lượng sản phẩm chưa cao do nhiệt độ ngoài trời không ổn định, độ ẩm cao, nhiều bụi bặm và không đảm bảo vệ sinh. 

Khi sử dụng máy sấy công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm sấy tốt nhất, rút ngắn thời gian sấy, đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí nhân công, giải quyết được vấn đề thiếu thốn không gian….

 


5. Quy trình sấy khoai sắn thái lát

 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
    0984.898.720 0966.309.086