Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách sấy khô hạt sachi, hạt chứa omega 3 gấp 17 lần dầu cá, 50 lần oliu

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Hạt sachi, viết tắt của tên gốc sacha inchi, là một loại hạt giàu omega 3 gấp nhiều lần các loại hạt cao cấp khác, cụ thể gấp 17 lần dầu cá, gấp 50 lần dầu oliu, và tất nhiên là gấp rất nhiều lần lượng omega 3 ở hạt điều hay hạt óc chó. Hạt sachi hiện nay cũng chưa phổ biến ở nước ta bởi chúng mới chỉ được trồng thử nghiệm ở một số nơi ít ỏi tại Việt Nam. Có nguồn gốc tại rừng amazon, đã được nhiều nước khu vực đông nam á mang về trồng và nghiên cứu. Trên thế giới, dầu thực vật được sản xuất từ hạt sachi có giá trị rất cao, đây được coi là loại dầu rất cao cấp. Hạt sachi sau khi thu hoạch cần được phơi khô hoặc sấy khô để bảo quản cho các công đoạn sản xuất tiếp theo. Cách sấy khô hạt sachi được mô tả sơ lược trong phần dưới.

Nói về tác dụng của hạt sachi, có rất nhiều tác dụng cực tốt với cơ thể con người, các bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng hoặc truy cập vào 1 trang web mà tôi cho rằng rất đầy đủ thông tin về loại hạt này, các bạn có thể xem tại đây.

Theo cách truyền thống, quả sachi sẽ được phơi khô sau khi thu hoạch, lớp vỏ sẽ tách ra để lộ các hạt bên trong, hạt nhỏ màu nâu này chính là hạt sachi cần thu hoạch sau quá trình phơi hay sấy khô. Dưới tác động của ánh sáng mặt trời, chất lượng của các sản phẩm sau khi phơi khô sẽ giảm đi phần nào, giảm nhiều giảm ít tùy thuộc vào từng loại sản phẩm cụ thể. Nếu sử dụng các loại máy sấy khô sẽ rất đảm bảo về chất lượng của các sản phẩm khô bởi hàm lượng chất dinh dưỡng, các hoạt chất không bị phá hủy trong quá trình sấy. 

Cách sấy khô hạt sachi tốt nhất là dùng máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy thấp ở mức 30-40oC, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho việc sấy khô. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng máy sấy nhiệt cũng khá phù hợp, bởi vẫn có thể sấy khô ở mức nhiệt 40-60oC. Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay trong việc làm khô các sản phẩm như rau củ quả khô, dược liệu khô,….

Sấy khô là một quá trình làm khô hoàn toàn tự động, chỉ cần cài đặt sẵn các thông số sấy như nhiệt độ sấy, độ ẩm cuối cùng, và thời gian sấy mỗi mẻ là đã có thể yên tâm trong suốt quá trình sấy khô. Nhiệt độ sấy tôi đã đưa ra ở trên, còn đội ẩm sấy khô khoảng 10-15% là đạt, thời gian sấy khô cần điều chỉnh dựa vào các mẻ sấy đầu tiên cho phù hợp, có thể kéo dài từ 7-10 tiếng.

Trên đây là một vài ý kiến cho cách sấy khô hạt sachi mà các bạn có thể tự điều chỉnh cho phù hợp trong công đoạn sấy khô loại hạt này. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm hiểu thêm trên các trang web thông tin khác, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi website này. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720