Hiểu sai về máy sấy bằng than củi khi sấy thịt bò khô, thịt trâu khô


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Chào các bạn, không biết bài viết này có giúp được gì cho các bạn hay không nhưng tôi thấy còn khá nhiều điều mà khách hàng đang tìm hiểu về máy sấy vẫn đang mơ hồ mà chưa có ai giải thích rõ. Máy sấy hiện đại chủ yếu sử dụng điện để cấp nhiệt và điều khiển, trước đây các máy sấy sử dụng củi than khá phổ biến bởi chúng tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có ở các vùng rừng núi. Tuy nhiên, máy sấy bằng than củi sẽ không đạt năng suất cao, khó điều khiển nhiệt độ và độ ẩm, chất lượng sản phẩm thấp. 

may-say-than-cui

Máy sấy bằng than củi hoạt động dựa trên nguyên lý lấy nhiệt từ buồng đốt than củi để cấp cho buồng sấy. Khói và các chất thải khác đều không làm ảnh hưởng tới sản phẩm sấy. Nhiều khách hàng khi hỏi tôi về vấn đề sử dụng máy sấy bằng than củi khi sấy thịt bò khô thịt trâu khô có giống như phương pháp sấy tự nhiên không, điều này thì chắc chắn không rồi.

(Xem thêm: Cách làm thịt bò sấy khô tại nhà, món ăn vặt của cánh mày râu)

Các bạn cần phân biệt giữa phương pháp sấy tự nhiên bằng than củi và sấy bằng máy sấy than củi, bởi phương pháp sấy tự nhiên của các thợ săn đi rừng là xẻ thịt và cho lên hun khói cho đến khi khô nên sẽ có mùi đặc trưng của khói. Còn khi sử dụng máy sấy than củi thì chỉ có nhiệt sấy khô chứ không có khói nên mùi vị sẽ khác.

thit-bo-hun-khoi

Hiện nay với công nghệ sấy hiện đại hơn, điện lưới đã kéo đến mọi vùng miền, đồng thời nhiên liệu tự nhiên ngày càng ít nên việc sử dụng máy sấy dân dụng chạy điện ngày càng phổ biến hơn tại các vùng nông thôn và rừng núi. Lựa chọn máy sấy chạy điện sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất lên rất nhiều lần bởi máy sấy hoàn toàn tự động và người sử dụng không cần thao tác gì thêm. 

may-say-san-kho1

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy sấy hiện nay, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Cty Công Nghệ Mactech

Liên hệ: 0984.898.720 / 04.6259.1184

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086