Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Lưu ý khi sấy quẩy, quẩy sấy khô giòn tan

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Quẩy là món ăn kèm với phở, cháo rất phổ biến hiện nay. Quẩy có hai loại là quẩy giòn và quẩy mềm, tùy theo nhu cầu của người ăn mà món quẩy nào được sử dụng, thông thường quẩy giòn được ưa thích hơn. Quẩy sau khi chiên giòn có thể sử dụng ngay bởi lúc này quẩy vẫn giòn, tuy nhiên khi để sau một thời gian ngắn là quẩy trở nên mềm bởi trong quẩy vẫn có lượng nước nhất định. Để đảm bảo độ khô giòn trong thời gian dài, quẩy cần phải sấy khô.

quay-ran-gion

Như đã nói ở trên, sau khi quẩy được chiên trong dầu sôi sẽ trở nên giòn, nếu sử dụng ngay sẽ đảm bảo quẩy giòn. Nhưng trong quẩy vẫn còn lượng nước nhất định nên sẽ sớm bị mềm khi để lâu, do vậy muốn quẩy giòn cả ngày thì cần phải sấy khô hoàn toàn. Khi này, độ giòn của quẩy có thể đảm bảo trong một ngày, thậm chí vài ngày mà không cần phải sấy lại.

khay-say-quay

Sấy quẩy khá đơn giản, chỉ cần sử dụng máy sấy quẩy để sấy khô hoàn toàn trong thời gian từ 1-3 tiếng tùy theo số lượng cần sấy, cài đặt nhiệt độ sấy 80-90oC, độ ẩm sấy dưới 20% là đảm bảo quẩy giòn tan. 

Một vài lưu ý khi sấy quẩy

 – Chỉ nên cho quẩy vào sấy khi đã để ở ngoài vài tiếng cho ráo mỡ, bởi nếu quẩy có quá nhiều mỡ bám sẽ khó sấy khô hoàn toàn. Sau khi sấy khô, để nguội, chỉ cần cho quẩy vào túi nilong buộc kín để bảo quản, có thể để vài ngày vẫn đảm bảo độ giòn. Máy sấy quẩy cũng có tác dụng bảo quản quẩy khô trong vòng vài ngày, các bạn vừa có thể sử dụng để sấy khô, vừa để bảo quản.

 – Sử dụng phương pháp làm quẩy không sử dụng mỡ, giống như bánh mì, khi đó, các bạn có thể cho quẩy vào sấy ngay mà không cần để ở ngoài. Làm quẩy theo phương pháp này sẽ đảm bảo quẩy giòn ngay mà không cần sấy, tuy nhiên, sau khi sấy khô, quẩy có thể để vài ngày mà vẫn đảm bảo độ giòn, rất tiện lợi cho các cơ sở làm quẩy.

Trên đây là một vài lưu lý khi sấy quẩy để giúp các cơ sở làm quẩy làm đúng cách, nâng cao hiệu quả công việc. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720