>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Sấy khô hạt cacao như nào để có hương vị tốt, chất lượng cao

Bạn cần sấy khô hạt cacao để giữ nguyên được các tính chất tự nhiên như hương vị, độ ngậy, dinh dưỡng…mà chưa biết sử dụng phương pháp sấy nào cho phù hợp, hãng Mactech sẽ chia sẻ thông tin về sấy hạt cacao để Khách hàng tham khảo. Sấy hạt có nhiều kiểu nhưng với hạt cacao sẽ có những lưu ý riêng, Việt Nam là nước xuất khẩu hạt cacao thô lớn trên thế giới nhưng lại không sản xuất được bột cacao ngon, do vậy cần có phương pháp sấy hợp lý.

Đặc điểm của hạt cacao

Khi nói tới hạt ngũ cốc hay các loại hạt nói chung, thường chúng ta vẫn nghĩ tới các loại hạt phổ biến như đậu tương, đậu đen, đậu xanh, hạt lạc, hạt vừng, hạt macca, hạt óc chó, hạnh nhân…còn hạt macca, hạt cafe rất ít được nhắc tới. Cùng trong nhóm hạt nhưng hạt cacao có đặc điểm hoàn toàn khác về phần nhân hạt bên trong, đó là thành phần bột cacao mà chúng ta vẫn thường sử dụng để pha nước uống dinh dưỡng, tất nhiên loại bột tự nhiên này sẽ được sản xuất theo công thức đặc biệt để có được bột cacao ngon bán trên thị trường. Sấy khô bột cacao cũng sẽ khác với sấy hạt cũ cốc, thông thường máy sấy hạt ngũ cốc sẽ cung cấp nhiệt độ sấy cao trên 100oc để làm chín hạt, riêng hạt cacao cần sấy ở nhiệt độ thấp.

Sấy khô hạt cacao nên dùng máy nào

Hạt cacao có lớp vỏ cứng nhưng mỏng, bên trong là lớp bột mịn, loại hạt này không cần sấy nhiệt độ cao để chín giòn giống như các loại hạt ngũ cốc khác, do vậy phương pháp sấy khô phải đảm bảo giữ được hương vị tự nhiên, màu sắc tự nhiên và quan trọng là không làm thay đổi dinh dưỡng trong sản phẩm. Với loại hạt này, sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp bởi đây là phương pháp sấy khô ở nhiệt độ thấp, tuy nhiên hạt cacao có lớp vỏ cứng hoàn toàn kín, do vậy sấy bằng không khí khô cũng chưa đủ hiểu quả. Hiện nay một số Khách hàng sử dụng máy sấy đông khô của hãng Mactech đang sấy cacao có được thành phẩm chất lượng rất tốt, bột cacao đảm bảo khô đạt yêu cầu, giữ nguyên hương vị, độ xốp và dinh dưỡng trong hạt.

Phương pháp sấy thăng hoa (sấy đông khô) là dựa trên nguyên lý thăng hoa của nước đá ở nhiệt độ thấp và áp suất chân không trong buồng sấy. Sản phẩm sấy có thể từ loại rắn cho tới loại mềm nhũn, nhiều nước như cà chua, sầu riêng, dâu tây, các loại bông hoa…đều giữ nguyên hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng. Do vậy sấy khô hạt cacao bằng sấy thăng hoa sẽ luôn có chất lượng tốt nhất với loại bột dinh dưỡng này. Nhiệt độ sấy từ -30oc đến 20oc, khi nào cảm biến trên bề mặt sản phẩm báo đủ 20 độ c thì khi đó sản phẩm sấy hoàn thành, thời gian sấy khoảng 25-30 tiếng là phù hợp.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Khách hàng đã hiểu thêm về sấy khô hạt cacao để có chất lượng cao. Hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086