Thiết bị sấy công nghiệp

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Thiết bị sấy công nghiệp, cụ thể là những thiết bị sấy như thế nào ? Có rất nhiều cách hiểu về thiết bị sấy công nghiệp, cách hiểu chung nhất có lẽ là những thiết bị sấy khô quy mô lớn, có thể sấy hàng trăm kg tới hàng tấn sản phẩm rau củ quả. Đó cũng mới chỉ là một khía cạnh, trong các lĩnh vực công nghiệp thì thiết bị sấy nhiệt độ cao hoặc các thiết bị sấy loại nhỏ cũng được gọi chung là thiết bị sấy công nghiệp.

Trên thực tế, mỗi sản phẩm cần sấy, mỗi quy mô sấy khô lại cần có một loại thiết bị sấy khác nhau. Vấn đề quy mô sấy cũng không có nhiều điều cần bàn luận tới bởi đó chỉ là vấn đề về kích thước của thiết bị sấy, vấn đề cần bàn tới chủ yếu là khay sấy và công nghệ sấy cho từng loại sản phẩm. Ví dụ, hoa quả có thể sấy ở nhiệt độ 60-90oC, thực phẩm cũng vậy, nhưng dược liệu thì chỉ nên sấy ở mức 30-50oC để đảm bảo chất lượng của dược liệu được giữ nguyên, hoa quả và thực phẩm cũng có nhiều loại cần sấy ở nhiệt độ thấp và cũng có nhiều loại cần sấy bước đầu ở nhiệt độ cao trên 100oC để làm chín sau đó giảm dần như sấy nho, sấy táo…Với các loại sản phẩm sấy thông dụng trên thị trường, các bạn hãy lựa chọn máy sấy thực phẩm hay máy sấy đa năng, sấy đa dạng các loại sản phẩm thông dụng là phù hợp nhất.

Một số loại hạt như đỗ tương, hạt điều, hạt macca, ngô…khi sấy có thể cần phải sử dụng khay sấy dạng lồng quay mới đảm bảo chất lượng sản phẩm khô, khay sấy dạng này có nhiều ưu điểm hơn so với khay sấy dạng tầng, tuy nhiên nhược điểm lớn của nó là kích thước lớn và chi phí cao. Theo kinh nghiệm trong việc thiết kế và cung cấp thiết bị sấy công nghiệp cho khách hàng thì thường cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố mới lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Cần dựa vào kinh phí đầu tư, khối lượng sấy mỗi mẻ, khả năng chấp nhận của sản phẩm…để lựa chọn thiết bị sấy cho phù hợp.

Thiết bị sấy công nghiệp cũng bao gồm những loại thiết bị sấy nhiệt độ cao tới 300 hay 500oC được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, như sấy mạch điện tử, sấy linh kiện điện tử, sấy khuôn, sấy nhựa, …rất nhiều lĩnh vực hay sản phẩm cần tới thiết bị sấy công nghiệp. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về các thiết bị sấy phù hợp nhất với từng yêu cầu khách hàng, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720