Lưu ý khi sấy đông trùng hạ thảo

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Đông trùng hạ thảo được coi là một trong những loại đông dược rất quý và có giá trị cao trên thị trường. Loại đông dược này có nguồn gốc từ trung quốc, ngày nay đã được nuôi nhân tạo khá nhiều ở nước ta. Tuy nhiên việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo không phải việc dễ dàng, có rất ít người đã thành công. Trong việc sấy khô đông trùng hạ thảo cũng có nhiều lưu ý quan trọng mà có thể nhiều người chưa biết.

say-dong-trung-ha-thao

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm ký sinh trên thân của ấu trùng một vài loại bướm. Loại nấm này thân mềm xốp nên rất dễ bị dập nát. Sau khi thu hoạch đông trùng hạ thảo cần phải bảo quản tốt và chú ý chỉ nên bảo quản tối đa vài ngày rồi cho vào máy sấy thực phẩm để sấy khô. Nếu để ở ngoài nhiệt độ cao lâu ngày cũng sẽ làm hỏng bởi nấm dạng thân xốp có nhiều nước dễ bị thối. Do vậy việc bảo quản nấm trước khi cho vào sấy cũng rất quan trọng.

Một chú ý rất quan trọng mà nhiều người mắc phải khi bảo quản đông trùng hạ thảo, đây có thể gọi là một sai lầm, đó chính là bảo quản trong tủ đá. Khi để trong tủ đá nhiệt độ rất thấp nên đông trùng hạ thảo bị đóng đá, kết cấu thân xốp bị phá hủy và chuyển sang dạng nước đá. Thoạt nhìn thấy không vấn đề gì nhưng khi cho vào máy sấy thì thân nấm sẽ tan chảy và mềm nhũn, chuyển sang màu đen.

Trường hợp này đã có nhiều người mắc phải, do vậy các bạn lưu ý khi sấy các loại rau củ có dạng thân xốp như nấm thì tuyệt đối không bảo quản trong tủ đông, có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh nhưng cũng chỉ vài hôm là phải cho vào máy sấy.

Các bạn cần tư vấn thêm về sấy đông trùng hạ thảo hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn.

Cty Công Nghệ Mactech VN

0984.898.720 / 04.6259.1184

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720