Sấy khô snack rong biển, công đoạn cuối trước khi đóng gói

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Snack rong biển là một trong những loại snack được ưu chuộng nhất trên thị trường hiện nay, bởi rong biển có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe chúng ta như tăng cường hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, giải độc, giảm căng thẳng…Snack rong biển rất dễ làm, có nhiều cách làm ngay tại nhà rất tiện lợi thay vì mua sẵn ngoài thị trường. Sấy khô snack rong biển là công đoạn cuối cùng để đảm bảo rong biển khô và giòn tan, bảo quản lâu dài. 

Trên hình là công đoạn sấy khô snack rong biển gồm 2 loại là snack ngọt và mặn, đây là sản phẩm của một cơ sở chuyên sản xuất snack rong biển để cung cấp ra thị trường. Snack có đặc điểm chung là sau khi chiên giòn đã đảm bảo độ giòn cần thiết, tuy nhiên, nếu không đưa qua công đoạn sấy khô sẽ khó đảm bảo độ giòn của snack trong thời gian dài bảo quản. Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy rằng khi các loại snack hiện nay sau khi xé túi chỉ cần vài tiếng là miếng snack đã ỉu, đó chính là do snack sau khi chiên chỉ khô giòn bề mặt chứ không khô hoàn toàn. Một sản phẩm tương tự, đó là quẩy, quẩy ăn phở, sau khi chiên dầu đã có độ giòn nhất định, tuy nhiên chỉ để vài tiếng là bị mềm, nhưng sau khi sấy khô quẩy bằng máy sấy quẩy thì có thể bọc trong túi nilong nhiều ngày mà vẫn đảm bảo độ giòn. 

Sấy khô snack rong biển như thế nào

Để sấy khô snack, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị trong gia đình như lò nướng, lò vi sóng nếu tự làm snack tại nhà để sử dụng, còn với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ hay sản xuất lớn thì nên sử dụng máy sấy thực phẩm để đảm bảo sấy nhanh, độ khô dưới 5%.

Snack sau khi tẩm ướp các gia vị cần thiết cần để ngấm trong vài tiếng, sau đó cho vào máy sấy, nên để vừa phải giúp sản phẩm khô nhanh. Các thông số sấy như sau: nhiệt độ sấy từ 60-70oC, độ ẩm cài 5-10%, thời gian sấy mỗi mẻ 1-3 tiếng tùy mức độ dày mỏng. Sau khi cài đặt xong, chúng ta chỉ cần cho sản phẩm vào sấy, hết thời gian máy sẽ tự ngắt để đảm bảo sản phẩm khô theo yêu cầu. 

Sấy khô snack rong biển hay các loại snack khác là cần thiết để đảm bảo sản phẩm luôn giòn sau thời gian bảo quản lâu dài. Trên đây là một vài kinh nghiệm cần thiết, các bạn có thể tham khảo thêm trên các nguồn thông tin khác, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720