Riềng sấy khô, nguyên củ hoặc thái lát sấy khô, sử dụng rất tiện lợi

Nói đến củ riềng chắc chắn ai từng nội trợ sẽ biết tới loại gia vị này. Riềng được coi là một loại gia vị trong nhiều món ăn mang tính đặc trưng của người dân Việt Nam như giả cầy, thịt chó, kho cá, hấp cá, hấp thịt…Tuy vậy, theo đông tây y loại củ này có giá trị rất khác với những gì chúng ta đã từng biết tới về củ riềng. Đây là loại gia vị có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe chúng ta, các bạn chỉ cần tìm hiểu trên google là ra ngay nên tôi không nêu lại trong bài viết này. Riềng sấy khô sẽ giúp các bạn nội trợ nhàn nhã và thuận tiện hơn rất nhiều khi nấu các món ăn truyền thống.

rieng-say-kho

Riềng sấy khô đã hoàn toàn không còn nước bên trong nên có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng quanh năm. Có thể sấy khô nguyên củ, thái lát sấy khô hay xay nhỏ rồi sấy khô. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà để miếng riềng cho phù hợp. Thời gian sấy nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm cần sấy. 

rieng-thai-mieng-say-kho

Để tự làm riêng khô tại nhà, các bạn có thể phơi khô khi trời nắng to, tuy nhiên phương pháp phơi khô sẽ không tốt bởi có nhiều hoạt chất bị mất do tai uv, tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Do vậy, với các sản phẩm riềng sấy khô của các hãng lớn thường được sấy khô bằng máy sấy dân dụng. Để sấy khô riềng tại nhà một cách thuận lợi, các bạn nên sử dụng máy sấy thực phẩm gia đình để sấy khô riềng và các sản phẩm thông dụng khác như rau củ quả các loại.

Sản phẩm rau củ quả sấy khô ngày càng được sử dụng phổ biến bởi chúng khá dễ dàng bảo quản, sử dụng rất tiện lợi mà chất lượng dinh dưỡng không thua kém gì sản phẩm tươi. Đặc biệt, các chất bảo vệ thực vật đã không còn tồn tại trong rau củ quả sấy khô, nên sử dụng thực phẩm khô sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi admin.