Riềng sấy khô, nguyên củ hoặc thái lát sấy khô, sử dụng rất tiện lợi


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Riếng sấy khô – Nói đến củ riềng chắc chắn ai từng nội trợ sẽ biết tới loại gia vị này. Riềng được coi là một loại gia vị trong nhiều món ăn mang tính đặc trưng của người dân Việt Nam như giả cầy, thịt chó, kho cá, hấp cá, hấp thịt…Tuy vậy, theo đông tây y loại củ này có giá trị rất khác với những gì chúng ta đã từng biết tới về củ riềng. Đây là loại gia vị có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe chúng ta, các bạn chỉ cần tìm hiểu trên google là ra ngay nên tôi không nêu lại trong bài viết này. Riềng sấy khô sẽ giúp các bạn nội trợ nhàn nhã và thuận tiện hơn rất nhiều khi nấu các món ăn truyền thống.

Củ riềng sấy khô thái lát
Củ riềng sấy khô thái lát

Riềng sấy khô đã hoàn toàn không còn nước bên trong nên có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng quanh năm. Có thể sấy khô nguyên củ, thái lát sấy khô hay xay nhỏ rồi sấy khô. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà để miếng riềng cho phù hợp. Thời gian sấy nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm cần sấy. 

Riềng sấy khô
Riềng sấy khô

Để tự làm riêng khô tại nhà, các bạn có thể phơi khô khi trời nắng to, tuy nhiên phương pháp phơi khô sẽ không tốt bởi có nhiều hoạt chất bị mất do tai uv, tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Do vậy, với các sản phẩm riềng sấy khô của các hãng lớn thường được sấy khô bằng máy sấy dân dụng. Để sấy khô riềng tại nhà một cách thuận lợi, các bạn nên sử dụng máy sấy thực phẩm gia đình để sấy khô riềng và các sản phẩm thông dụng khác như rau củ quả các loại.

Riếng sấy khô
Riếng sấy khô

Sản phẩm rau củ quả sấy khô ngày càng được sử dụng phổ biến bởi chúng khá dễ dàng bảo quản, sử dụng rất tiện lợi mà chất lượng dinh dưỡng không thua kém gì sản phẩm tươi. Đặc biệt, các chất bảo vệ thực vật đã không còn tồn tại trong rau củ quả sấy khô, nên sử dụng riềng sấy khô sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

Từ lâu các cụ đã có câu ca dao: “Con gà cục tá lá chanh, con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi, con cho khóc đứng khóc ngồi, mẹ ơi đi chợ mua tôi đồng riềng”, ý nghĩa của câu ca dao này nói về các loại gia vị phù hợp nhất với các món ăn. Thịt gà thì nên đi kèm lá chanh, thịt lợn thì nên có hành (củ hành muối), thịt chó thì nên dùng với riềng. Và tất nhiên, từ lâu riềng đã là một loại gia vị dùng để nấu ăn trong nhiều món như kho cá, nấu giả cầy, chả riềng và không thể thiếu món thịt chó được.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720