Hạt thông sấy khô, hạt có rất nhiều tác dụng mà có thể bạn chưa rõ


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Hạt thông, một loại hạt được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng thường xuyên bởi chính sự giàu chất dinh dưỡng và hàm lượng các chất khoáng có trong hạt thông. Tuy hạt thông có kích thước tương tự hạt hướng dương, hạt dưa, hạt bí nhưng tác dụng của hạt thông thì tốt hơn rất nhiều. Hạt thông đã được sử dụng rất lâu đời ở khu vực châu âu, còn tại Việt Nam, hạt thông sấy khô hoặc rang chín đang được mọi người dần dần biết tới.

Quả thông chắc chắn là rất nhiều người biết tới, tuy nhiên hạt thông thì không như vậy. Hạt thông được tách ra từ những quả thông đã già và chỉ những cây thông lớn được trồng trong rừng mới cho nhiều quả, còn cây thông làm cảnh thì chưa đến thời điểm cho quả. Tại Việt Nam, những khu vực trồng thông chủ yếu ở ven biển, bởi cây thông gắn liền với tác dụng giữ đất, chắn gió biển. Thông Việt Nam cũng ít được sử dụng do truyền thống nước ta không thịnh hành loại hạt này.

Trên thế giới, hạt thông sấy khô đã nứt vỏ hay đã được tách ra khỏi vỏ được sử dụng rất nhiều, đặc biệt các loại hạt thông khô có xuất sứ từ mỹ và nga. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, trong 100g hạt thông các hàm lượng như sau: 673Kcal năng lượng, 13,08g carbohydrates, 68,4g chất béo, 13,7g Protein, 3,7g chất xơ, vitamin nhóm B C E K và các khoáng chất như sắt, canxi, kẽm, mangan, magie, photpho, kali,…So với các loại hạt phổ thông khác thì hạt thông vượt trội hơn hẳn.

Hạt thông có nhiều cách chế biến cho phù hợp với từng sở thích như làm bánh kẹo, dùng làm thực phẩm trong nấu ăn hay đơn giản là sử dụng để ăn vặt hàng ngày. Với giá sản phẩm hạt thông sấy khô nhập ngoại từ 200k-600k tùy loại cũng khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân Việt Nam. Ngoài sản phẩm nhập khẩu, hạt thông đà lạt cũng thuộc hàng chất lượng cao mà giá cả phù hợp hơn. 

Qủa thông già trên cây hoặc rơi rụng xuống đất được thu hoạch, làm sạch, tách lấy hạt. Lúc này hạt thông có lớp vỏ cứng cần được làm nứt vỏ hoặc tách nhân ra, công đoạn làm nứt vỏ có thể được làm thủ công hoặc trên dây truyền tách vỏ hiện đại, tiếp theo hạt thông được đưa tới công đoạn sấy khô để đóng gói, bảo quản và vận chuyển đi xa. 

Hạt thông sấy khô, một loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng, các bạn nên sử dụng khi có điều kiện, cùng với đó là các loại hạt như hạt điều sấy khô, hạt hạnh nhân….

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086