Nhiệt độ sấy rau quả bao nhiêu là phù hợp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Sấy khô rau củ quả để sử dụng thường xuyên trong gia đình là nhu cầu lớn trong xã hội hiện nay. Rau củ quả sấy khô có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, bảo quản dễ dàng, đảm bảo không còn chất bảo quản thực vật hay các chất kính thích tăng trưởng như khi sử dụng rau củ tươi, bởi các chất bảo vệ thực vật sẽ phân hủy hoàn toàn sau 15 ngày sử dụng, đây chính là khuyến cáo của các công ty sản xuất thuốc bảo vệ thực vật. Sấy khô rau quả cần chú ý tới nhiệt độ sấy bởi khi sấy không đúng cách sẽ làm sản phẩm bị hỏng, bị mất chất. Nhiệt độ sấy rau quả trong máy sấy rau củ quả cần phải phù hợp để đảm bảo giữ nguyên được chất dinh dưỡng, màu sắc, kết cấu, hương vị tự nhiên của rau quả. 

Nhiệt độ sấy rau quả là yếu tố quan trọng trong quá trình sấy khô bởi nó quyết định tới chất lượng khô của sản phẩm rau quả. Phương pháp sấy tối ưu nhất với rau củ quả là sử dụng máy sấy lạnh hay máy sấy thăng hoa, tuy nhiên giá thành 2 loại máy sấy này khá cao, không phù hợp với đại bộ phận người muốn sử dụng để sấy khô, thay vào đó khách hàng có thể sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu sấy nhiệt độ thấp để đảm bảo chất lượng sản phẩm. So với máy sấy thăng hoa thì khi sấy rau quả bằng máy sấy đa năng sẽ cho sản phẩm rau quả sấy khô bằng 80% so với sấy thăng hoa. Với yêu cầu không quá cao thì đây cũng là một sản phẩm được thị trường sử dụng rất phổ biến bởi phù hợp với đa dạng các loại sản phẩm. Nhiệt độ sấy rau quả cần phải giới hạn ở dưới 70oC để đảm bảo chất lượng tốt.

Máy sấy đa năng có dải nhiệt độ rộng từ 30-100oC nên phù hợp với đa dạng các loại sản phẩm cần sấy khô như sấy nho, sấy táo, sấy thực phẩm, sấy dược liệu, sấy đông trùng hạ thảo….

Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về cách sấy rau củ quả hay máy sấy phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720